SEO offpage là gì? Kỹ thuật SEO Offpage cho người mới

SEO offpage là gì? Kỹ thuật SEO Offpage cho người mới

Chúng ta không thể có thứ hạng TOP 10 trên Google nếu không xây dựng liên kết, nếu không SEO Offpage vào năm 2023.

Bạn sẽ có nhiều traffic chất lượng trên website từ Google và công cụ tìm kiếm khác bằng cách xây dựng các liên kết chất lượng.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết SEO Offpage là gì và cách xây dựng backlinks chất lượng cho website của bạn, điều này sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu trên Google.

SEO về cơ bản được phân loại thành hai cách.

 1. SEO Onpage
 2. SEO Offpage

SEO Onpage làm cho trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng SEO Offpage cải thiện vị trí webstie của bạn trong Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

9 trên 10 người làm SEO tập trung vào tối ưu hóa onpage và bỏ qua tối ưu hóa offpage. Đó là lý do tại sao họ đấu tranh để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm. Nếu bạn cũng là một trong số họ, hãy bắt đầu tập trung vào các hoạt động ngoài trang.

SEO offpage là gì? Kỹ thuật SEO Offpage cho người mới

SEO offpage là gì?

Không có gì khác ngoài việc cải thiện vị trí trang web của bạn trong Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP). Nó cho Google biết những gì người khác nghĩ về trang web của bạn. Dựa trên các liên kết mà bạn có cho trang web của mình, công cụ tìm kiếm cho rằng bạn có nội dung tuyệt vời.

Liên kết là tiền tệ web mới. Tuy nhiên, hầu hết mọi người cho rằng offpage chỉ là xây dựng liên kết. Không, nó không chỉ là về các liên kết. Sau đó, những gì khác nó bao gồm? Đó là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố bao gồm:

 • Số liệu truyền thông xã hội (lượt thích trên Facebook, ghim trên Pinterest, Tweet, v.v.)
 • Tương tác của người dùng (bình luận)
 • Đánh dấu trang xã hội
 • Diễn đàn đăng bài và rất nhiều yếu tố khác.

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm của mình vào năm 2023, hướng dẫn cơ bản này chỉ dành cho bạn, nơi bạn sẽ khám phá một số hoạt động ngoài trang đã được chứng minh vào năm 2023.

Kỹ thuật SEO Offpage cho người mới bắt đầu năm 2023

Kỹ thuật SEO Offpage cho người mới bắt đầu năm 2023

Nhận các liên kết ngược có thẩm quyền

Không có liên kết ngược, không thể xếp hạng trên kết quả tìm kiếm trang đầu tiên.

Bạn có biết rằng 99% các trang web xếp hạng trên kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google có ít nhất 1 liên kết bên ngoài trỏ đến trang web đó?

Bạn có biết, gần 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng cho các dịch vụ, nội dung và sản phẩm không? Và một nửa số tìm kiếm đó đến từ thiết bị di động.

Liên kết ngược là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến các nhà tiếp thị nội dung và người viết blog. Tại sao? Bởi vì các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web của bạn hơn nếu trang web của bạn có bất kỳ liên kết ngược có liên quan nào có thẩm quyền.

Vậy làm thế nào để có được những liên kết có thẩm quyền?

 • Viết blog của khách
 • Xây dựng liên kết bị hỏng
 • Tạo infographics hấp dẫn

Cải thiện tín hiệu truyền thông xã hội của bạn

Dưới đây là một số số liệu thống kê thú vị về mạng xã hội sẽ làm bạn kinh ngạc.

 • Tính đến tháng 10 năm 2021, hơn 4,55 tỷ người đang hoạt động trên mạng xã hội
 • Trung bình mỗi người dành khoảng 2 giờ 25 phút cho mạng xã hội
 • Twitter đạt hơn 211 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào năm 2021
 • LinkedIn có hơn 800 triệu người dùng tích cực trên khắp thế giới

Số liệu thống kê truyền thông xã hội tuyệt vời, phải không? Đó là lý do bạn không thể bỏ qua mạng xã hội.

Bắt đầu trả lời trên Quora

Các huyền thoại SEO như Rand Fishkin, Neil Patel, v.v. đang sử dụng Quora để tăng khả năng hiển thị của họ và chắc chắn đó là cách tốt nhất để cải thiện SEO trang web của bạn.

Bắt đầu tạo video YouTube

Bạn có thể hỏi, YouTube có thể cải thiện SEO ngoài trang blog của bạn như thế nào? Đó là một câu hỏi tuyệt vời. Hãy để tôi nói rõ về điều này: thứ nhất, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 sau Google. Thứ hai, các liên kết mà bạn nhận được từ video YouTube (mô tả meta) rất có giá trị và chúng giúp bạn cải thiện SEO blog của mình.

Tìm các blog thực hiện các bài đăng tổng hợp hàng tuần

Đây là mẹo nhanh để cải thiện SEO tổng thể bên ngoài trang web của bạn: tìm và truy cập vào các bài đăng tổng hợp hàng tuần.

Tạo infographics và sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Bạn có biết rằng tôi đã nhận được một vài liên kết từ blog hàng đầu như Neil Patel từ một hình ảnh không ? Vì vậy, khi bạn đang sử dụng những hình ảnh hấp dẫn và độc đáo, bạn có xu hướng thu hút các liên kết chất lượng từ các trang web khác, những liên kết này chắc chắn sẽ cải thiện tổng thể SEO ngoài trang web của bạn.

Xu hướng đã thay đổi. Mọi người bực mình với nội dung định hướng văn bản. Một số người cố gắng nhồi nhét nội dung bằng từ khóa và xây dựng các liên kết ngược spam. Vì vậy, điều quan trọng là phải tạo ra nội dung chất lượng để được SEO của Google công nhận.

Và cách dễ nhất là tạo infographics.

Kỹ thuật SEO Offpage cho người mới bắt đầu năm 2023

Tập trung vào từ khóa của bạn

Tôi biết, tôi biết những gì bạn đang nghĩ bây giờ. Nghiên cứu từ khóa chắc chắn là một yếu tố SEO trên trang. Nhưng đây là một điều mà bạn cần nhớ. Nếu bạn không cẩn thận trong việc nhắm mục tiêu theo từ khóa, bạn sẽ thu hút các liên kết sai từ các trang web khác (hãy nhớ rằng mức độ liên quan của liên kết là một yếu tố SEO ngoại tuyến tuyệt vời).

Vì vậy, nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ hoạt động này, hãy nhắm mục tiêu đúng từ khóa.

Tránh các hình phạt của Google

Nếu bạn muốn duy trì vị trí xếp hạng trang web của mình, các liên kết ngược thực sự quan trọng. Nhưng các liên kết ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm theo cách tốt hơn hoặc tệ hơn.

Đóng góp cho các trang web khác

Viết blog của khách là cách hiệu quả nhất để tạo các liên kết ngược dofollow chất lượng. Đó là cách chắc chắn nhất để cải thiện SEO ngoài trang web của bạn mà không nhận được bất kỳ thứ hạng tiêu cực nào.

Gửi đến thư mục và diễn đàn

Các kỹ thuật SEO Offpage giúp trang web của bạn phổ biến hơn trên Internet. Để có được nhiều khả năng hiển thị hơn, hãy gửi nội dung của bạn đến các thư mục và diễn đàn.

Câu hỏi thường gặp

SEO là gì?

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO)  là tất cả về việc tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Các loại SEO khác nhau là gì?

Nói chung, SEO được chia thành ba phần, được đặt tên là SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật.

SEO ngoài trang là gì?

SEO Offpage là một quá trình tối ưu hóa bên ngoài trang web của bạn để tăng thứ hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó chủ yếu bao gồm các liên kết ngược và tín hiệu xã hội.

Các kỹ thuật SEO off-page 2023 khác nhau là gì?

Một số kỹ thuật SEO offpage hiệu quả nhất bao gồm xây dựng các liên kết ngược có thẩm quyền, cải thiện tín hiệu truyền thông xã hội, trả lời trên Quora, tạo video YouTube, thực hiện các bài đăng tổng hợp và đồ họa thông tin, v.v.

Làm thế nào để xây dựng backlinks?

Blog bình luận và khách viết blog là hai  cách phổ biến nhất để có được backlinks . Hơn nữa, bạn có thể tận dụng các thư mục web, trang web đánh dấu trang xã hội, diễn đàn thảo luận, web 2.0, tiếp cận cộng đồng blogger, v.v.

Kết luận

SEO Offpage KHÔNG chỉ là về các liên kết ngược như hầu hết mọi người nghĩ. Nó liên quan đến niềm tin tổng thể của trang web, quyền hạn, tín hiệu xã hội và nhiều thứ khác. Hướng dẫn này được viết để thảo luận về một số yếu tố quan trọng có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên tìm kiếm của Google.